ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

ท่อเชื่อม MTSCO ใช้กระบวนการผลิตแบบใด

May 15, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ท่อเชื่อม MTSCO ใช้กระบวนการผลิตแบบใด

กระบวนการผลิตท่อเชื่อมเป็นการผสมผสานที่ซับซ้อนของเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญทางเทคนิคที่เปลี่ยนวัตถุดิบให้เป็นท่อเหล็กคุณภาพสูงคู่มือนี้สำรวจกระบวนการ ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ วิธีการเชื่อมเฉพาะ รวมถึงการเชื่อมด้วยพลาสมาอาร์ค (PAW) และทังสเตนเฉื่อยแก๊ส (GTAW) และการทดสอบด้วยภาพรังสี (RT) ที่ครอบคลุม ตลอดจนการพิจารณาด้านสิ่งแวดล้อม

ในขั้นต้น วัตถุดิบซึ่งส่วนใหญ่เป็นเหล็กกล้าไร้สนิมจะผ่านการทำความสะอาด ขัดเงา และขจัดคราบไขมันเพื่อขจัดสิ่งเจือปนจากนั้นเหล็กจะถูกคลาย ปรับระดับ และตัดตามข้อกำหนดของท่อต่อจากนั้น ชุดลูกกลิ้งจะทำให้เหล็กแผ่นมีรูปร่างเป็นรูปทรงกระบอก ซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่าการขึ้นรูปเย็น

welded pipe

วิธีการเชื่อมที่ใช้มีผลอย่างมากต่อคุณสมบัติของท่อมทส โรงงานใช้การผสมกันของ PAW และ GTAW ทำให้มั่นใจได้ถึงการเชื่อมที่มีความแม่นยำสูงและมีคุณภาพ

PAW เกี่ยวข้องกับส่วนโค้งที่ตีบตันระหว่างอิเล็กโทรดที่ไม่สิ้นเปลืองกับชิ้นงาน โดยมีซองก๊าซป้องกันด้านนอกกระบวนการนี้ให้การควบคุมรอยเชื่อมที่ดีเยี่ยม ทำให้เหมาะสำหรับวัสดุที่บางและมีรูปร่างซับซ้อน

GTAW หรือการเชื่อม TIG ให้ความแม่นยำสูงแม้ว่าจะช้ากว่าและต้องใช้ทักษะมากกว่าวิธีอื่นๆ แต่ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมวัสดุที่บางและได้ผิวสำเร็จคุณภาพสูงการใช้ PAW และ GTAW ร่วมกันทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากทั้งสองวิธี ทำให้มั่นใจในคุณภาพและความแข็งแรงที่เหนือกว่าในท่อเชื่อมของเรา

welded pipe mtsco

หลังการเชื่อม ท่อจะผ่านกระบวนการตกแต่งหลายขั้นตอนการทำความสะอาดจะขจัดตะกรันหรือสารปนเปื้อนที่หลงเหลืออยู่ ในขณะที่การอบอ่อนซึ่งเป็นกระบวนการอบชุบด้วยความร้อน ช่วยลดความเครียดที่เกิดจากการเชื่อมจากนั้นท่อจะถูกปรับขนาด ยืดให้ตรง และเตรียมพร้อมสำหรับการทดสอบ

โรงงานของเราจึงทำการทดสอบด้วยภาพรังสี (RT) 100% บนรอยเชื่อม เนื่องจากลักษณะสำคัญของรอยเชื่อมในความสมบูรณ์ของท่อRT เป็นวิธีการทดสอบแบบไม่ทำลายที่ใช้รังสีเอกซ์หรือรังสีแกมมาเพื่อดูโครงสร้างภายในของรอยเชื่อมและตรวจหาข้อบกพร่องที่ซ่อนอยู่การตรวจสอบอย่างละเอียดนี้ทำให้มั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในท่อของเรา

mtsco welded pipe

ในที่สุด ท่อจะถูกตัด เอียง และตรวจสอบขั้นสุดท้ายก่อนบรรจุหีบห่อและขนส่ง

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของการผลิตท่อมีความสำคัญ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้วัตถุดิบและพลังงานจำนวนมาก และการปล่อยมลพิษเพื่อลดผลกระทบเหล่านี้ เราได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ใช้แหล่งพลังงานที่สะอาดกว่า รีไซเคิลเศษวัสดุ และใช้เทคโนโลยีควบคุมมลพิษ

 

โดยสรุปแล้ว การผลิตท่อเชื่อมเป็นกระบวนการที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางเทคนิคสูงแต่ละขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบไปจนถึงการตรวจสอบขั้นสุดท้าย มีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปตรงตามข้อกำหนดและมาตรฐานที่กำหนดการจัดลำดับความสำคัญของการควบคุมคุณภาพและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นจุดสนใจหลักในกระบวนการผลิตที่ทันสมัยของเรา

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867