ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

ผลของโมลิบดีนัม ทองแดง และแมงกานีสต่อโครงสร้างจุลภาคและสมบัติของออสเทนนิติกสเตนเลส

December 29, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลของโมลิบดีนัม ทองแดง และแมงกานีสต่อโครงสร้างจุลภาคและสมบัติของออสเทนนิติกสเตนเลส

มะกอก

ความสามารถของโมลิบดีนัมในการสร้างเฟอร์ไรต์เทียบได้กับโครเมียมโมลิบดีนัมยังส่งเสริมสารประกอบระหว่างโลหะในเหล็กกล้าไร้สนิมเพื่อรักษาโครงสร้างออสเทนไนต์เดี่ยวในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติก ควรเพิ่มเนื้อหาของนิกเกิล ไนโตรเจน แมงกานีส และออสเทนไนต์อื่นๆ ด้วยการเพิ่มปริมาณโมลิบดีนัมในเหล็กโมลิบดีนัมมีผลในการเสริมความแข็งแกร่งของสารละลายในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกอย่างเห็นได้ชัดด้วยปริมาณโมลิบดีนัมที่เพิ่มขึ้น ความแข็งแรงในการแตกร้าวที่อุณหภูมิสูงและความต้านทานการไหลออกของ crzm ของเหล็กกล้าจึงดีขึ้นอย่างมากดังนั้นจึงมักใช้โมลิบดีนัมที่มีเหล็กกล้าไร้สนิมที่อุณหภูมิสูงกว่ายิ่งเนื้อหาโมลิบดีนัมสูงเท่าไร ความสามารถในการทำงานร้อนยิ่งแย่ลงเท่านั้นบทบาทหลักของโมลิบดีนัมในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกคือการขยายขอบเขตการใช้งาน ปรับปรุงความต้านทานการกัดกร่อนของเหล็กในรีดิวซ์ และปรับปรุงความต้านทานการกัดกร่อนแบบรูพรุนและความต้านทานการกัดกร่อนตามซอกของเหล็กอย่างไรก็ตามในตัวออกซิไดซ์ผลของโมลิบดีนัมเป็นอันตรายเมื่อปริมาณโมลิบดีนัมมากกว่า 3.5% อัตราการกัดกร่อนใน HNO3 จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลของโมลิบดีนัม ทองแดง และแมงกานีสต่อโครงสร้างจุลภาคและสมบัติของออสเทนนิติกสเตนเลส  0

 

ทองแดง

บทบาทของทองแดงในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกคือการลดแนวโน้มการแข็งตัวของงานเย็นลงอย่างมาก และปรับปรุงความสามารถในการขึ้นรูปงานเย็นการรวมกันของทองแดงและโมลิบดีนัมสามารถปรับปรุงความต้านทานการกัดกร่อนของเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกในตัวกลางรีดิวซ์ในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติก ในช่วงหนึ่งของปริมาณทองแดง เมื่อปริมาณทองแดงเพิ่มขึ้น ความแข็งแรงของเหล็กจะลดลง ความเป็นพลาสติกเพิ่มขึ้น และดัชนีการเสริมความแข็งแรงของความเครียด n จะลดลงเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกบางชนิด (303304 และเหล็กกล้าอื่น ๆ ) มีแนวโน้มที่จะเกิดการแตกร้าวด้วยแรงกดขณะทำงานเย็น และการเติมทองแดงสามารถปรับปรุงการขึ้นรูปเย็นได้ทองแดงช่วยลดความสามารถในการขึ้นรูปร้อนของเหล็กกล้าได้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปริมาณนิกเกิลในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกต่ำดังนั้นเมื่อปริมาณทองแดงในเหล็กกล้าสูง จึงควรเพิ่มปริมาณนิกเกิลด้วยทองแดงสามารถปรับปรุงความต้านทานการกัดกร่อนของเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติกต่อกรดซัลฟิวริก กรดฟอสฟอริก และตัวกลางรีดิวซ์อื่นๆ ได้อย่างมากเมื่อใช้ทองแดงและโมลิบดีนัมในการผสมโลหะผสม ผลกระทบจะเด่นชัดมากขึ้น

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลของโมลิบดีนัม ทองแดง และแมงกานีสต่อโครงสร้างจุลภาคและสมบัติของออสเทนนิติกสเตนเลส  1

แอนกานีส

ในเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติก Cr Ni โดยทั่วไปปริมาณแมงกานีสไม่เกิน 2% และส่วนใหญ่ควบคุมไว้ที่ 1.5% ในการผลิตในการพัฒนาเหล็กกล้าไร้สนิมนิกเกิลในภายหลัง แมงกานีสกลายเป็นองค์ประกอบโลหะผสมที่สำคัญ ซึ่งส่วนใหญ่จะสร้างออสเทนไนต์ที่เสถียรด้วยไนโตรเจนและนิกเกิลจำนวนหนึ่ง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ผลของโมลิบดีนัม ทองแดง และแมงกานีสต่อโครงสร้างจุลภาคและสมบัติของออสเทนนิติกสเตนเลส  2

เมื่อปริมาณแมงกานีสน้อยกว่า 2% การเปลี่ยนแปลงของปริมาณแมงกานีสจะไม่ส่งผลกระทบที่ชัดเจนต่อโครงสร้างของเหล็กกล้าไร้สนิมโครเมียมนิกเกิลทั่วไป รวมถึงความเสถียรของออสเทนไนต์แมงกานีสสามารถปรับปรุงเทอร์โมพลาสติกของเหล็กกล้าไร้สนิมออสเทนนิติก Cr Ni

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867