ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Monel

July 13, 2018

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ Monel

จากวิกิพีเดีย

การใช้ประโยชน์

การใช้งานด้านอวกาศ

ในยุค 60 โลหะโมเนลพบว่ามีจำนวนมากในการก่อสร้างเครื่องบินโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำเฟรมและผิวหนังของเครื่องบินจรวดทดลองเช่น North American X-15 เพื่อต่อต้านความร้อนที่เกิดจากแรงเสียดทานของอากาศพลศาสตร์ในระหว่างการบินความเร็วสูงมาก โลหะโมเน็คคงความแข็งแรงไว้ที่อุณหภูมิสูงมากช่วยให้สามารถรักษารูปร่างของเครื่องบินได้ในขณะที่ความเร็วในการบินสูงทำให้การค้าลดลงเมื่อน้ำหนักเพิ่มขึ้นของชิ้นส่วนเนื่องจากความหนาแน่นสูงของ Monel

Monel ใช้ในการเดินสายไฟเพื่อความปลอดภัยในการซ่อมบำรุงเครื่องบินเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่สามารถยกเลิกการยึดได้โดยปกติในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูง ลวดสแตนเลสใช้ในพื้นที่อื่นเพื่อเศรษฐกิจ

การผลิตและการกลั่นน้ำมัน

Monel ใช้ในส่วนของหน่วย Alkylation ในการสัมผัสโดยตรงกับกรดไฮโดรฟลูออริกที่เข้มข้น Monel มีคุณสมบัติทนต่อกรดไฮโดรฟลูออริกได้ดีในทุกความเข้มข้นจนถึงจุดเดือด มันอาจจะเป็นความต้านทานสูงสุดของโลหะผสมที่ใช้กันทั่วไปทั้งหมด โลหะผสมนี้ยังสามารถทนต่อกรดซัลฟิวริกและกรดไฮโดรคลอริกในรูปแบบต่างๆได้ภายใต้เงื่อนไขที่ลดลง

การใช้งานทางทะเล

ความต้านทานการสึกกร่อนของ Monel ทำให้เหมาะกับการใช้งานเช่นระบบท่อระบบเพลาปั๊มวาล์วน้ำทะเลรางลวดและตะกร้ากรอง อัลลอยด์บางชนิดไม่สมบูรณ์แบบเป็นแม่เหล็กและใช้สำหรับสายยึดบนเรือกวาดทุ่นระเบิดเรือนสำหรับอุปกรณ์วัดสนามแม่เหล็ก ในการล่องเรือสันทนาการเรือเมเนลใช้จับห่วงสำหรับยึดเหนี่ยว Monel ใช้สำหรับถังน้ำและถังเชื้อเพลิงและสำหรับการใช้งานใต้น้ำ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับเพลาใบพัดและสลักเกลียวกระดูกงู เมื่อได้รับความนิยม Hobiecat sailboats, Monel rivets ใช้ที่ต้องการความแข็งแรง แต่เหล็กสแตนเลสไม่สามารถใช้เนื่องจากปัญหาการกัดกร่อนที่จะเกิดจากการมีสแตนเลสในการติดต่อกับเสาอลูมิเนียมบูมและกรอบของเรือในสภาพน้ำเค็ม .

อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัญหาของการกระทำไฟฟ้าในน้ำเกลือ (หรือที่เรียกว่าการกัดกร่อนของ Galvanic) การต่อเรือ Monel จะต้องมีการหุ้มฉนวนอย่างระมัดระวังจากโลหะชนิดอื่น ๆ เช่นเหล็ก เดอะนิวยอร์กไทม์สเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2458 ได้ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับเรือยอชท์ขนาด 215 ฟุตซึ่งเป็นเรือลำแรกที่เคยสร้างขึ้นมาจากเรือ Monel ทั้งหมดนั่นก็คือ "เดิน" เป็นเวลา 6 สัปดาห์และต้องถูกทิ้ง , "เนื่องจากการสลายตัวของเธอโดยการกระทำไฟฟ้า." โครงกระดูกของเรือยอชท์ทรุดโทรมลงเนื่องจากมีปฏิกิริยา Electrolity กับ Monel

ในการวิจัยนกทะเลและแถบนกหรือเสียงเรียกเข้าโดยเฉพาะ Monel ถูกใช้เพื่อสร้างวงแหวนหรือวงแหวนสำหรับนกหลายชนิดเช่นอัลบาทรอสที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมน้ำทะเลที่มีฤทธิ์กัดกร่อน

เครื่องดนตรี

Monel ใช้เป็นวัสดุสำหรับลูกสูบวาล์วหรือใบพัดในเครื่องดนตรีบางประเภทที่มีคุณภาพสูงเช่นแตรแตรและแตรฝรั่งเศส RotoSound แนะนำการใช้คลื่นความถี่ไฟฟ้าของ Monel ในปีพ. ศ. 2505 และใช้กับศิลปินมากมายรวมถึง Steve Harris ของ Iron Maiden ใคร, Sting, John Deacon, John Paul Jones และ Chris Squire Monel ใช้ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 โดยผู้ผลิตสตริงเครื่องดนตรีอื่น ๆ เช่น Gibson Guitar Corporation ซึ่งยังคงให้บริการเหล่านี้กับแมนโดลินในรูปแบบลายเซ็นของ Sam Bush นอกจากนี้ CF Martin & Co. ได้ใช้ Monel สำหรับสายกีตาร์อะคูสติก Martin Retro ของพวกเขา โรงงานผลิตเชือกลวดลายพีระมิด (เยอรมนี) ผลิตสายกีตาร์ไฟฟ้า 'Monel Classics' ซึ่งพันรอบแกน ในปี พ.ศ. 2560 บริษัท สตริง Addario ได้เปิดตัวสายไวโอลินโดยใช้ม้วนโมเนลที่สาย D และ G

อื่น ๆ

แท็กระบุที่ทำจาก Monel

ความต้านทานต่อการกัดกร่อนของกรดและออกซิเจนได้ดีทำให้ Monel เป็นวัสดุที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมเคมี แม้แต่ฟลูออไรด์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสามารถจัดการได้ภายในเครื่องโมเนล นี้ได้ทำในทางที่กว้างขวางในการเสริมสร้างยูเรเนียมใน Oak Ridge ก๊าซโรงงานกระจัดกระจาย ที่นี่ส่วนใหญ่ของหลอดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่สำหรับยูเรเนียม hexafluoride ทำจาก Monel ตัวควบคุมสำหรับก๊าซไฮโดรเจนคลอไรด์ที่ทำปฏิกริยาเช่นไฮโดรเจนคลอไรด์เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ PTFE ไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมเมื่อต้องใช้แรงดันในการส่งสูง บางครั้งเหล่านี้จะรวมถึงปลั๊ก Monel และก๊อกก่อนที่จะควบคุมซึ่งจะช่วยให้เครื่องควบคุมถูกล้างด้วยก๊าซแห้งเฉื่อยหลังจากใช้เพื่อปกป้องอุปกรณ์ต่อไป

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เมื่อใช้พลังงานจากไอน้ำ Monel ถูกโฆษณาว่าเป็นที่น่าพอใจสำหรับใช้ในระบบไอน้ำร้อนยวดยิ่ง ในช่วงสงครามโลก Monel ใช้แท็กสุนัขทหารของสหรัฐฯ

ลูกบิดมือของ Monel ในวิหาร Bryn Athyn

Monel มักใช้สำหรับอ่างล้างจานในครัวและกรอบแว่นตา นอกจากนี้ยังใช้เป็นเชื้อเพลิงในเตาเผาหม้อไอน้ำ

ชิ้นส่วนของนาฬิกาของ Long Now ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อใช้งานได้นานถึง 10,000 ปีทำจากโมเนลเนื่องจากความต้านทานต่อการกัดกร่อนโดยปราศจากการใช้โลหะมีค่า

Monel ใช้สำหรับโลหะที่ใช้ในการตกแต่งภายในของโบสถ์ Bryn Athyn ในรัฐเพนซิลเวเนียที่นั่งทางศาสนาของโบสถ์แห่งใหม่ในกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งรวมถึงหน้าจอตกแต่งขนาดใหญ่ลูกบิดมือเป็นต้น Monel ยังถูกนำมาใช้เป็นวัสดุมุงหลังคาในอาคารต่างๆเช่นสถานี Pennsylvania เดิมในนิวยอร์กซิตี้

หลังคาสีเขียวของสถานีเพนซิลถูกสร้างขึ้นจากโมเนล

1991-996 Acura (Honda) NSX มาพร้อมกับคีย์ที่ทำจากโมเนล

การใช้บ่อน้ำมันรวมถึงการใช้ Monel (ไม่ค่อยมีการขุดเจาะทิศทางเหนือ) ทั้งแบบยืดหยุ่นและเนียน เครื่องมือ (magnetometers หรือเข็มทิศ) ซึ่งวัดสนามแม่เหล็กของโลกเพื่อให้ได้ทิศทางแม่เหล็กจะถูกวางไว้ในคอที่ไม่เป็นแม่เหล็กซึ่งจะแยกเซนเซอร์ออกจากแม่เหล็กดึงเครื่องมือเจาะซึ่งอยู่เหนือและใต้ปลอกคอที่ไม่ใช่แม่เหล็ก พวกเขามักเรียกกันว่า "Monel collars" เนื่องจากเป็นวัสดุชนิดแรกที่ใช้ทำปลอกคอและชื่อติดอยู่

นอกจากนี้โมเนลยังใช้เป็นวัสดุป้องกันที่มีต่อด้านนอกของโกลนแบบตะวันตก

Monel ใช้โดย Arrow Fastener Co. , Inc. สำหรับลวดเย็บกระดาษ T50 ที่เป็นสนิม

โมเนลยังถูกใช้ในตู้เย็นเคลวินเตอร์

โมเนลถูกนำมาใช้ในทารกอลิซยามนิ้วหัวแม่มือ, อุปกรณ์ป้องกันนิ้วหัวแม่มือยุค 30 ปี

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867