ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

วิธี NDT: การทดสอบกระแสวน

April 8, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธี NDT: การทดสอบกระแสวน

ตามหลักการของการเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้า วิธีการทดสอบแบบไม่ทำลายเรียกว่าการทดสอบแบบไม่ทำลาย ซึ่งสามารถประเมินคุณสมบัติบางอย่างของวัสดุนำไฟฟ้าและชิ้นงานโดยไม่ทำลายได้โดยการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของกระแสไหลวนที่เหนี่ยวนำในชิ้นงานที่ทดสอบ หรือค้นหาข้อบกพร่องในการผลิตทางอุตสาหกรรม การทดสอบกระแสไหลวนเป็นหนึ่งในวิธีหลักในการควบคุมคุณภาพของวัสดุโลหะต่างๆ และวัสดุที่ไม่ใช่โลหะ (เช่น กราไฟต์ คอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ ฯลฯ) และผลิตภัณฑ์ของพวกมันเมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการทดสอบแบบไม่ทำลายอื่นๆ การทดสอบกระแสไหลวนนั้นง่ายต่อการรับรู้ระบบอัตโนมัติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโปรไฟล์ เช่น ท่อ แท่ง และสายไฟ

 

การทดสอบกระแสวน (ET) คือเมื่อตัวนำถูกใส่เข้าไปในสนามแม่เหล็กที่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากสนามไฟฟ้าเหนี่ยวนำของกระแสน้ำวนรอบ ๆ สนามแม่เหล็กที่เปลี่ยนแปลง สนามไฟฟ้าเหนี่ยวนำจะกระทำกับประจุอิสระในตัวนำทำให้เกิดประจุ เพื่อเคลื่อนที่และสร้างกระแสน้ำวนหากชิ้นงานโลหะมีข้อบกพร่อง ก็จะเปลี่ยนความเข้มและการกระจายของสนามกระแสวนและเปลี่ยนอิมพีแดนซ์ของคอยล์การตรวจจับการเปลี่ยนแปลงสามารถตัดสินว่ามีข้อบกพร่องหรือไม่

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธี NDT: การทดสอบกระแสวน  0

ลักษณะของการทดสอบกระแสวน

ข้อดี

1. ระหว่างการตรวจจับ ขดลวดไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับชิ้นงานหรือสื่อคัปปลิ้ง ดังนั้นความเร็วในการตรวจจับจึงรวดเร็ว

2. มีความไวในการตรวจจับสูงสำหรับข้อบกพร่องบนหรือใกล้พื้นผิวของชิ้นงาน และมีตัวบ่งชี้เชิงเส้นที่ดีภายในช่วงที่กำหนด ซึ่งสามารถใช้สำหรับการจัดการและควบคุมคุณภาพ

3. สามารถทดสอบได้ที่อุณหภูมิสูง พื้นที่แคบของชิ้นงาน และผนังรูลึก (รวมผนังท่อ)

4. สามารถวัดความหนาของการเคลือบโลหะหรือการเคลือบที่ไม่ใช่โลหะ

5. สามารถทดสอบวัสดุที่ไม่ใช่โลหะที่สามารถทำให้เกิดกระแสไหลวนเช่นกราไฟท์

6. สัญญาณการตรวจจับเป็นสัญญาณไฟฟ้า ซึ่งสามารถแปลงเป็นดิจิทัลสำหรับการจัดเก็บ การทำซ้ำ การเปรียบเทียบข้อมูล และการประมวลผล

ข้อบกพร่อง

1. วัตถุต้องเป็นวัสดุนำไฟฟ้าและเหมาะสำหรับการตรวจจับข้อบกพร่องของผิวโลหะเท่านั้น

2. เมื่อใช้ขดลวดทะลุสำหรับ ET ไม่สามารถกำหนดตำแหน่งเฉพาะบนเส้นรอบวงของข้อบกพร่องได้สามารถกำหนดตำแหน่งหัววัดแบบหมุนได้ et แต่ความเร็วในการตรวจจับจะช้า

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธี NDT: การทดสอบกระแสวน  1

การประยุกต์ใช้การทดสอบกระแสไหลวนในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี

เทคโนโลยีการทดสอบกระแสไหลวนใช้สำหรับการทดสอบก่อนการให้บริการและก่อนการให้บริการของท่อโลหะที่ไม่ใช่เหล็กและเหล็ก (เช่น ท่อทองแดง ท่อไทเทเนียม ท่อสแตนเลส ท่อหม้อน้ำสี่ท่อ ฯลฯ) ในโรงไฟฟ้า (โรงไฟฟ้าพลังความร้อน โรงไฟฟ้านิวเคลียร์) ปิโตรเคมี (แหล่งน้ำมัน โรงกลั่น โรงงานเคมี) และสาขาอื่นๆสามารถตรวจจับการกัดกร่อนตามขอบเกรน ความหนาของผนังบาง และการสึกหรอที่ผนังด้านนอกของท่อได้อย่างน่าเชื่อถือท่อทุกชนิดของ Mtsco จะต้องได้รับการตรวจสอบแบบไม่ทำลายก่อนส่งมอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของท่อสัญญาณรบกวนของแผ่นรองรับและแผ่นท่อสามารถลบออกได้อย่างมีประสิทธิภาพในการตรวจจับเทคโนโลยีการตรวจจับชีพจรแบบอะคูสติกสามารถใช้ในการตรวจจับท่อโลหะหรืออโลหะต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเทคโนโลยีหน่วยความจำแม่เหล็กโลหะใช้ในการวินิจฉัยความเสียหายเบื้องต้นของชิ้นส่วนเฟอร์โรแมกเนติกของอุปกรณ์ที่อยู่ในบริการ

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867