ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

สแตนเลส ไม่ สแตนเลส: การ เข้าใจ ประเภท ต่าง ๆ และ การ ใช้ ของ มัน

November 22, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สแตนเลส ไม่ สแตนเลส: การ เข้าใจ ประเภท ต่าง ๆ และ การ ใช้ ของ มัน

สแตนเลส (สเตนเลส) เป็นตัวอักษรของสแตนเลสที่ทนกรด เป็นสแตนเลสที่ทนทานต่อการกัดสนองจากอากาศ, คัน, น้ํา และสื่อกัดสนองที่อ่อนแออื่นๆสแตนเลสนี้ยังเรียกกันว่าสแตนเลส ถ้ามันทนต่อการกัดกรองจากสื่อกัดกรองทางเคมี (กรด)สแตนเลสที่ทนทานต่อการกัดสนิมโดยสื่อกัดสนิมที่อ่อนแอเท่านั้นมักเรียกว่าสแตนเลสขณะที่สแตนเลสที่ทนทานต่อการกัดกร่อนโดยสื่อเคมีเรียกว่าสแตนเลสทนทานกรดการแยกแยกนี้เกิดขึ้นเพราะว่าเหล็กสองชนิดมีองค์ประกอบทางเคมีที่แตกต่างกันเหล็กไร้ขัดกรองไม่ได้จําเป็นต้องทนต่อการกัดกรองสื่อเคมีขณะที่สแตนเลสทนกรดมักเป็นสแตนเลสความต้านทานต่อการกัดกรองของเหล็กไร้ขัดเหล็กขึ้นอยู่กับองค์ประกอบสกัดในเหล็ก

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สแตนเลส ไม่ สแตนเลส: การ เข้าใจ ประเภท ต่าง ๆ และ การ ใช้ ของ มัน  0

 

ประเภทเหล็กไร้ขัดเหล็กทั่วไป

สแตนเลสมักแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามองค์กรโลหะของมัน: สแตนเลส austenitic, สแตนเลส ferritic และสแตนเลส martensiticสามประเภทนี้สามารถแบ่งออกเป็นเหล็กดับเพล็กซ์สแตนเลสที่แข็งแรงจากการฝน และสแตนเลสเหล็กสแตนเลสสูงที่มีเหล็กน้อยกว่า 50% ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานเฉพาะเจาะจง

 

สแตนเลส austenitic: สแตนเลส austenitic เป็นชนิดของสแตนเลสที่มีโครงสร้างคริสตัลลูกกลองศูนย์กลางหน้า (ช่วงกามามะ) และไม่เป็นแม่เหล็กโดยหลักแล้วมันจะแข็งแกร่งโดยการทํางานเย็น (และอาจนําไปสู่ระดับการแม่เหล็กบาง)สแตนเลส austenitic ถูกกําหนดโดยสถาบันเหล็กและเหล็กอเมริกันโดยใช้ 200 และ 300 ซีรีส์ของเครื่องหมายเลข เช่น 304

 

สแตนเลสเฟอริทิก: สแตนเลสเฟอริทิกเป็นสแตนเลสที่มีโครงสร้างคริสตัลลูกกลองกลางตัว (เฟสอัลฟ่า) และเป็นแม่เหล็กแต่มันสามารถแข็งแกร่งได้เล็กน้อยด้วยการทํางานเย็นเหล็กไร้ขัดเหล็กเฟอริทิกถูกกําหนดโดยสถาบันเหล็กและเหล็กอเมริกัน โดยใช้หมายเลข 430 และ 446

 

สแตนเลสมาร์เทนซิต: สแตนเลสมาร์เทนซิตเป็นสแตนเลสที่มีโครงสร้างคริสตัลมาร์เทนซิต (มาร์เทนซิตเป็นศูนย์กลางของร่างกายหรือคิวบิก) และเป็นแม่เหล็กคุณสมบัติกลของมันสามารถปรับปรุงโดยการรักษาความร้อนเหล็กไร้ขัดสีมาร์เทนซิติคถูกกําหนดโดยสถาบันเหล็กและเหล็กอเมริกันโดยใช้ 410, 420, และ 440 ซีรี่ย์ของเครื่องหมายเลข. เหล็กมาร์เทนซิติคสามารถแปลงเป็นมาร์เทนซิต (เช่น,การทําเหล็ก austenitic ให้แข็งขึ้น) โดยการทําเหล็ก austenitic ให้เย็นขึ้นถึงอุณหภูมิห้อง ด้วยอัตราที่เหมาะสม หลังจากทํามันร้อนขึ้นถึงอุณหภูมิสูง

 

สแตนเลส austenitic-ferritic (duplex): สแตนเลสแบบดับเพล็กซ์เป็นชนิดของสแตนเลสที่มีเมทริกซ์ที่มีทั้งช่วง austenite และ ferriteที่มีสารประกอบในเมทริกซ์เฟสต่ํากว่าโดยทั่วไปมากกว่า 15%329 เป็นตัวอย่างเฉพาะของสแตนเลสแบบดับเพล็กซ์ เมื่อเปรียบเทียบกับสแตนเลสออสเทนไทเหล็ก duplex มีความแข็งแรงที่ดีขึ้นอย่างมาก, ความทนทานต่อการกัดกรดระหว่างเมล็ด และความทนทานต่อการกัดกรดและการกัดกรด

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ สแตนเลส ไม่ สแตนเลส: การ เข้าใจ ประเภท ต่าง ๆ และ การ ใช้ ของ มัน  1

 

ธารฝนแข็งสแตนเลส:สแตนเลสที่แข็งด้วยการฝนเป็นชนิดของสแตนเลสที่มีเมทริกซ์ austenitic หรือ martensitic ที่สามารถแข็งโดยการรักษาที่แข็งด้วยการฝนสแตนเลสที่มีความแข็งแรงจากการตกฝนถูกกําหนดโดยสถาบันเหล็กและเหล็กอเมริกัน โดยใช้รุ่น 600 ของเครื่องหมายเลข เช่น 630 (17-4PH)

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867