ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Cherry Gao

หมายเลขโทรศัพท์ : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

ทำไมท่อเหล็กไม่มีตะเข็บจึงไม่มีรอยต่อ?

June 30, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมท่อเหล็กไม่มีตะเข็บจึงไม่มีรอยต่อ?

คุณรู้จักท่อเหล็กไร้ตะเข็บมากแค่ไหน?ท่อเหล็กไร้ตะเข็บเป็นเหล็กชนิดกลม สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยม มีหน้าตัดกลวงและไม่มีตะเข็บรอบ ๆท่อเหล็กไม่มีตะเข็บทำมาจากแท่งหรือแท่งที่เป็นของแข็งที่เจาะรูเพื่อทำท่อเสี้ยนแล้วรีดร้อน รีดเย็น หรือโทรออกเย็นท่อเหล็กไม่มีตะเข็บมีหน้าตัดแบบกลวง และใช้ในปริมาณมากเป็นท่อส่งของเหลว และใช้กันอย่างแพร่หลายในการผลิตชิ้นส่วนโครงสร้างและเครื่องจักรกล

 

กระบวนการผลิตท่อเหล็กไร้ตะเข็บ:

① กระบวนการผลิตหลักของท่อเหล็กไร้ตะเข็บรีดร้อน

การเตรียมและตรวจสอบบิลเล็ตท่อ → การทำความร้อนบิลเล็ตท่อ → การเจาะ → การรีดท่อ → การอบซ้ำของท่อที่เป็นหมัน → เส้นผ่านศูนย์กลางการตรึง (ลด) → การอบชุบด้วยความร้อน → การยืดท่อสำเร็จรูป → การตกแต่ง → การตรวจสอบ (การตรวจสอบแบบไม่ทำลาย ทางกายภาพและทางเคมี การตรวจสอบขั้น) → การจัดเก็บ

②กระบวนการผลิตหลักของท่อเหล็กไร้ตะเข็บรีดเย็น (ดึง)

การเตรียมบิลเล็ต → การหล่อลื่นด้วยการดอง → การรีดเย็น (การวาดภาพ) → การอบชุบด้วยความร้อน → การยืดผม → การตกแต่ง → การตรวจสอบ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมท่อเหล็กไม่มีตะเข็บจึงไม่มีรอยต่อ?  0

 

การจำแนกท่อเหล็กไม่มีตะเข็บ:

1. ตามรูปร่างของส่วน: ท่อส่วนกลม ท่อส่วนรูป

2. ตามวัสดุ: ท่อเหล็กคาร์บอน ท่อเหล็กโลหะผสม ท่อสแตนเลส ท่อคอมโพสิต

3. ตามวิธีการผลิต: ท่อรีดร้อน, รีดเย็น (ดึง) ท่อ

4. โดยการใช้งาน: ท่อหม้อน้ำ, ท่อบ่อน้ำมัน, ท่อท่อ, ท่อโครงสร้าง, ท่อปุ๋ย ......

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมท่อเหล็กไม่มีตะเข็บจึงไม่มีรอยต่อ?  1

 

ประวัติการพัฒนาท่อเหล็กไม่มีรอยต่อ:

การผลิตท่อเหล็กไร้ตะเข็บมีประวัติมาเกือบ 100 ปีพี่น้องชาวเยอรมัน Mannesmann ในปีพ. ศ. 2428 ได้คิดค้นเครื่องโรลลิ่งแบบเอียงสองลูกกลิ้งและในปี พ.ศ. 2434 ได้คิดค้นเครื่องรีดแบบวนรอบในปี พ.ศ. 2446 Swiss Stiefel (RC Stiefel) ได้คิดค้นเครื่องรีดอัตโนมัติและต่อมาก็ปรากฏตัวขึ้นในเครื่องรีดแบบต่อเนื่องและด้านบน เครื่องวางท่อและเครื่องขยายอื่น ๆ เริ่มสร้างอุตสาหกรรมท่อเหล็กไร้ตะเข็บที่ทันสมัย

ในทศวรรษที่ 1960 เนื่องจากการปรับปรุงโรงสีกลิ้งแบบต่อเนื่อง การเกิดขึ้นของเครื่องเจาะแบบสามลูกกลิ้ง ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต และเพิ่มความสามารถของท่อไร้รอยต่อเพื่อแข่งขันกับท่อเชื่อมท่อไม่มีรอยต่อและท่อเชื่อมในยุค 70 ทำงานแบบคอและคอ และการผลิตท่อเหล็กของโลกเพิ่มขึ้นในอัตรามากกว่า 5% ต่อปี

ประเทศจีนให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมท่อเหล็กไร้ตะเข็บตั้งแต่ปีพ.ศ. 2496 และได้จัดตั้งระบบการผลิตเบื้องต้นสำหรับการรีดท่อขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กต่างๆ

 

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ทำไมท่อเหล็กไม่มีตะเข็บจึงไม่มีรอยต่อ?  2

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867